The Celeste Band...Fourth Step

posted on 27 Oct 2010 16:57 by celesteband
สวัสดีทุกท่าน Areis รายงานตัวคร้าบ สำหรับข่าวคราวความคืบหน้าหลังจากไปเล่นที่เชียงใหม่มา
 
งานนี้ขาดสุดหล่อกับมือกลองประจำวงไป เป็นที่น่าเสียดายอย่างยิ่ง แต่ The show must go on จริงต้องให้คนมาแทนสองตำแหน่งคือ วี มือกลองประจำวง IIAI Band (อิอิออิแบนด์) และ น้องมืด มายามิ (Mayami)
 
เดินทางกันภายในคืนวันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2553 เวลาเดินรถ 21.30น. แวะทานข้าวรอบดึกประมาณเที่ยงคืนได้ จากนั้นตีรถยาวไปถึงท่ารถอาเขต จังหวัดเชียงใหม่เวลาประมาณ 07.00น. จากนั้นก็จับรถสองแถวแดงไปยังที่พักที่เดียวกับปีที่แล้ว นั่นคือ โรงแรม The Empress จากนั้นก็เกิดเทศกาลอีแก่เซเลสเต้ในบัดดล (ส่วนคนอัพบล๊อกไปนอนหลับ) พอบ่ายโมงก็เริ่มจรลีไปเช็คซาวนด์ที่พันทิพย์เชียงใหม่ งานนี้มีวงดนตรีเล่นเยอะกว่าปีที่แล้ว รายนามวงดนตรีมีดังนี้
 
Marl'ate
 
Exodus แต่เป็นการ feat. ระหว่าง kunikumi project (J-anime CM club ) กับ ( Seki imperio )
 
IIAI Band
 
Celeste
 
Overflow
 
งานนี้ได้ความประทับใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอัธยาศัยของแต่ละคน แต่ละวง รวมไปถึงความเฮฮาในวันซ้อมด้วย  (ถึงแม้ผมจะโชว์ N00B ไม้กลองหลุดก็ตาม) ตกเย็นก็ไปซ้อมเพิ่มต่อที่ห้องซ้อมดนตรี Pol Music ของจังหวัดเชียงใหม่ เอาไป 10/10 คะแนนเต็ม ถ้าเทียบเรื่องอุปกรณ์กับราคาห้อง และอัธยาศัยของเจ้าของร้าน
 
วันแสดง
งานนี้ถือว่าแก้หน้าจากปีที่แล้วได้มากมายทีเดียว รวมไปถึงเพอร์ฟอร์มานซ์ต่างๆที่ได้แสดงออกไป และรีแอ็คชั่นที่ได้รับกลับมาจากคนดู รวมไปถึงลูกบ้่าที่ได้แสดงออกให้กับวงอื่นๆด้วย
 
วันกลับ
ให้ลี่อธิบายละกัน เหนื่อยแล้ว... :3
ปล.9-0-1 Blue Wave
ปล2. เดวิด มอยส์
 
แถม ภาพวง Exodus Feat. Areis ในบทเพลง UP↑ROAD
.
.
อะ ไอ้ลี่คนนั้นมาละ - -
(ย้อนความ)ตอนที่แสดงเสร็จแล้ว ก็กลับมาห้องพัก ว่าจะพักครับ แต่อีแก่เซเลสเต้กับวินนิ่งก็ได้มาสร้างสีสันให้ทุกคนจนลืมหลับกันไป (ยกเว้นมือคีย์บอร์ดเราที่ร่วงทันทีเมื่อหัวถึงหมอน) และยามดึกก็เล่นผสมสิบกันโต้รุ่งยันเช้า
 
ส่วนวันสุดท้ายนั้น ยอมรับครับ ว่าตื่นกันแทบจะไม่ไหว(โต้รุ่งนี่หว่า) ยกเว้นนักร้องงู(Meduza) ที่ไม่รู้ทนไม่หลับไม่นอนมาได้เยี่ยงไร ก็ทำการเช็คเอ้าท์ออกจากโรงแรมกัน แล้วไปเตร็ดเตร่ที่งานการ์ตูนทั้งวันครับ (ไอ้กระผมก็ช่วยทาง C3 เค้าขายของ) จึงไม่ค่อยมีเหตุการณ์ระทึกขวัญอะไร แต่ในช่วงกลับ พวกเรานั่งรถ 2 แถวแดง(คล้ายๆแท็กซี่ในกรุ่งแหละ แต่นั่งได้หลายคนกว่า) พี่แกพาอ้อมครับ แบบว่าต้องวิ่งไปยังรถทัวร์กันทีเดียว เกือบตกรถกันทั้งวงแล้ว - -
 
มาถึงกรุงเทพในเวลา ราวๆ 6 โมงเช้า ก็แยกย้ายกันกลับบ้าน ส่วนผมนั้น กลับมาบ้านปุ้บ ออน msn แล้วก็ร่วง หลับมันหน้าคอมตรงนั้นเลย - -
 
โดยรวมแล้ว ถือว่าคุ้มมากครับที่ได้ไปงานการ์ตูนที่เชียงใหม่คราวนี้ ขอบคุณเหล่าสต๊าฟ C3 ที่คอยให้คำปรึกษา ขอบคุณนักดนตรีทุกคนที่มาแลกเปลี่ยนความรู้(บ้า)กัน ขอบคุณชาวเชียงใหม่ทุกคนที่มีอัธยาศัยดีมากๆ น่ารักมากเลย จังหวัดนี้ และขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความอัน(เกือบจะ)ไร้สาระของผมคร้าบ~~~~
 
ปล.1 (เฉลย) 9-0-1 คือฟอร์เมชันทีมฟุตบอลที่เอาไปแข่งกับ areis ครับ
ปล.2 หม่อง!!! มาัอัพด้วยนะ 5 5 5
 
-------------------------------------------
ตั้งใจว่าจะไปแก้มือจากงานCCAครั้งที่8แหละนะ และก็ทำได้ในที่สุด แม้จะขาดสมาชิกวงไปสองคนก็ตาม (ยังอยากเจาะยางรถคนนั้นอยู่นะ 555)
 
ไม่ใช่แค่การเตรียมอุปกรณ์ที่ได้นัดแนะล่วงหน้ากันมาอย่างดี(แม้ผมจะลืมบอกเจ้ยิ้มว่าขอแค่ขาตั้งกับแอมป์ก็พอแล้ว) และไ่ม่ใช่แค่การซักซ้อมอย่างหนัก(?)เพื่องานนี้เป็นเวลาหลายเดือน
 
แต่วงดนตรีอีก4วงที่มาเล่นด้วยกันก็ให้ความร่วมมือกับช่วงเวลาราวๆสามชั่วโมงบนเวที และไม่มีข้อบาดหมางใดๆกันเลย แถมยังปิดท้ายด้วยมิตรภาพอีกต่างหาก...ถึงจะเป็นการเตี๊ยมกันมาก็เถอะ แต่จะมีสักกี่ที่เชียวที่วงดนตรีทุกวงขึ้นมาขอบคุณคนดูโดยพร้อมเพรียงกัน
 
แม้ว่าช่วงคอนเสิร์ตจะนานเกินไปจนเกร่อในช่วงท้ายๆ โดยสรุปแล้ว เป็นงานที่สนุกมากและน่าประทับใจมากๆครับ
 
ไหนจะห้องซ้อม Pol Music ที่ผมและหลายๆคนโคตรจะประทับใจทั้งเรื่องการบริการ คุณภาพ และราคาที่ถูกกว่าในกทม.เกือบเท่าตััว! (แทบจะย้ายบ้านมาอยู่ที่เชียงใหม่เลยทีเดียว...พอไปถามแม่ แม่ก็บ้าจี้ซะด้วยสิ!)
 
...ต้องขอขอบคุณสต๊าฟC3ทุกท่านไว้ ณ ที่นี่อีกครั้งหนึ่ง ถ้ามีโอกาสพวกเราก็จะไปอีกแน่นอนครับ!
...ขอบคุณวงดนตรีอีกสี่วง ทั้ง อิอิิออิแบนด์ มาสาย(Marl'ate) Exodus และ Overflow โดยเฉพาะ Saoiki ที่ช่วยให้พวกเราได้รู้จักกันครับ
...ขอบคุณปูนแห่งอิอิออิแบนด์ สำหรับ Roland Juno-G  มันเป็นซินธ์น้ำหนักเบาที่เจ๋งมาก!
...ขอบคุณเอก249 และกล้องของชาโอริน
...และวงเซเลสเต้ ที่ลุยมาด้วยกัน บ้ามาด้วยกัน จิ้มTNKมาด้วยกัน และฝ่าฟันมาด้วยกันตลอด
 
ป.ล. คราวหน้าไม่มีโต้รุ่งนะเฟ้ย เดี๋ยวได้ไปฟุบกันในงานอีก
ขออีกป.ล. อยากเห็น 9-0-1 vs. 0-10-0 จัง Embarassed
Xia
-------------------------------
 

Comment

Comment:

Tweet

แหม อยากเอา 1-1-1-1-1-1-1-1-1-1 ของเราไปสู้จิง

#6 By YaRuHi*~ on 2010-11-05 11:25

*ตอบเคร

เดี๋ยวมา ตอนนี้แปลงไฟล์เสร็จแล้ว อยากรบกวนให้มาเอาไปทำอาฟเตอร์เอฟเฟคต์ทีได้มั้ย?

#5 By Kai Mikoyan on 2010-10-30 00:47

อืม วงในคลิปเล่นดีมากเลย

อ่าวเฮ้ย แล้วคลิปวงเราล่ะ - -

#4 By CrazyGuy (58.8.51.171) on 2010-10-29 18:46

เฮ้ย!! ว่าใครเป็นน้องมืดค๊ะ!!=[ ]=

9-0-1 =_,=....

ได้ข่าวว่ามีคนวิ่งไปขึ้นรถรุนแรงจนสายหลุดนิคะXD

#3 By Hakurei Mayami on 2010-10-28 18:52

อย่างงี้สินะเค้าเรียกว่าหน้าเป้าเลย 555+

9-0-1

#2 By thebae on 2010-10-28 09:50

9-0-1 เมพจริงๆ ทีมเสาไฟฟ้าสินะ sad smile

#1 By Yukari MAiG on 2010-10-27 18:38